VFF là gì? Những thành tựu đạt được của VFF

Chuyên mục: Thể thao 0

VFF là gì? Những thành tựu đạt được của VFF cùng với bóng đá Việt Nam là vấn đề khá đông bạn đọc quan tâm và tìm hiểu. Nội dung bài viết này, 90phutTV sẽ đưa ra lời giải đáp, cùng những thông tin hữu ích về đơn vị này.

VFF là gì?

VFF là từ viết tắt của Vietnam Football Federation, đây là tên gọi tiếng Anh của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Những năm trước 1989, VFF là Hội bóng đá Việt Nam. Từ sau năm 1989 đến nay, VFF có tên là Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trụ sở của VFF nằm trên đường Lê Quang Đạo, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Hiện tại, chủ tịch VFF là ông Lê Khánh Hải, tổng bí thư là ông Lê Hoài Anh và phó chủ tịch là ông Trần Quốc Tuấn.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam là cơ quan đứng đầu, quản lý 24 liên đoàn thành viên trong cả nước. VFF là một thành viên thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC).

VFF chính là cơ quan chủ quản, đơn vị kết nối, đưa ra quyết định về việc các đội tuyển quốc gia Việt Nam được tham dự những giải đấu quốc tế nào. Ngoài ra, VFF cũng chính là đơn vị cử ra những câu lạc bộ bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu vô địch cấp câu lạc bộ trong khu vực.

Từ khi được thành lập vào năm 1962, gần 60 năm hoạt động VFF đã và đang đưa ra nhiều định hướng tốt để bóng đá Việt Nam thành công hơn nữa trong khu vực, vươn tầm thế giới. Mong rằng, từ những bước đệm và thành công hiện tại, dưới những con người yêu mến bóng đá VFF sẽ tiếp tục là điểm tự để đưa nền bóng đá nước nhà đạt tới đỉnh vinh quang như người hâm mộ mong đợi.

Vai trò của VFF với bóng đá Việt Nam

Là cơ quan đứng đầu của bóng đá nước nhà, vậy VFF có những vai trò nào? Chắc hẳn khá đông người quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là câu trả lời.

Vai trò quản lý: trong bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải có người quản lý, với bóng đá cũng vậy. VFF chính là cơ quan quản lý trực tiếp đội tuyển quốc gia, quản lý các liên đoàn thành viên của mình. Theo đó, họ có quyền quyết định nhân sự đội tuyển quốc gia từ thành phần ban huấn luyện đến các cầu thủ; quyết định các giải đấu tổ chức trong nước, các giải đấu quốc tế mà bóng đá Việt Nam được tham dự; VFF còn là đơn vị giải quyết các vấn đề trong bóng đá, xử lý những trường hợp vi phạm vào luật bóng đá.

VFF vai trò đơn vị tổ chức: Nếu bạn thường xuyên xem truc tiep bong da ngon sẽ thấy, các giải đấu trong nước từ thời gian tổ chức đến thời gian diễn ra các trận đấu đều do VFF thực hiện. Đó chính là vai trò đơn vị tổ chức của cơ quan này, để thực hiện tốt công việc VFF chia thành nhiều ban ngành khác nhau như: ban trọng tài, ban huấn luyện, ban cầu thủ, ban trợ lý,…

Đưa ra định hướng phát triển: Để có một nền bóng đá phát triển, chất lượng cầu thủ ngày càng nâng cao, chất lượng giải đấu được hoàn thiện hơn chính là nhờ vào định hướng phát triển của VFF. Theo đó, nếu như Liên đoàn bóng đá đưa ra được hướng đi đúng, chính xác thì bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng thành công và ngược lại.

Những thành tựu VFF đạt được cùng bóng đá Việt Nam

Chính những nỗ lực, hướng đi đúng đắn mà của VFF mà bóng đá Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công, trở thành một  nền bóng đá có tầm ảnh hưởng trong khu vực. Trong đó, dưới sự dẫn dắt, quản lý của VFF bóng đá nước nhà đã có được nhiều thành tựu xuất sắc cần phải kết tới như:

  •       Tại U16 Châu Á 2016, đội tuyển U16 Việt Nam đã vào đến vòng tứ kết giải đấu. Thành tích này đạt được sau 16 năm chờ đợi, đó là thành quả của sự nỗ lực và phấn đấu.
  •       Dưới sự dẫn dắt của VFF, đội tuyển Futsal Việt Nam có hai lần tham dự giải World Cup Futsal vào các năm 2016 và 2021.
  •       Năm 2017, U19 Việt Nam vượt qua các đối thủ mạnh trong khu vực để trở thành đội bóng có mặt tại vòng chung kết FIFA U20 World Cup 2017.
  •       Đội tuyển U23 Việt Nam về nhì tại U23 Châu Á 2018 được tại Thường Châu, Trung Quốc.
  •       Đội tuyển Olympic Việt Nam về hạng 4 tại Asiad 2018.
  •       Đội tuyển Việt Nam vào đến tứ kết Asian Cup 2019
  •       Đội tuyển Việt Nam vào đến vòng loại thứ 3 khu vực Châu Á World Cup 2022.

Kết luận

Giờ thì các bạn đã hiểu rõ VFF là gì? Những thành tích vượt trội mà VFF đã làm được cùng với bóng đá nước nhà rồi chứ ạ. Hãy thường xuyên theo dõi 90 Phut TV, xem trực tiếp bóng đá và cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công hơn nữa trong thời gian tới nhé các bạn.

 

Bài viết liên quan