[Tư Vấn] Tập yoga có giảm cân không? Và những lưu ý khi tập Yoga

Chuyên mục: Thể thao 1 0

Nếu bạn tìm hiểu và muốn giảm cân bằng cách tập Yoga. Điều đầu tiên là bạn phải cố gắng tập đúng ở mỗi động tác, tập đúng tất cả các động tác sẽ đạt được hiệu quả cao nhất đối với cơ thể. Trong tập Yoga có nhiều cấp độ khó và dễ khác nhau. Và để trả lời cho việc tập Yoga có giảm cân không thì câu trả lời là có vì Yoga làm tim bạn đập mạnh và bạn đốt cháy calo nhiều, rất dễ dàng để giảm cân.

Tập yoga có giảm cân không? Và những lưu ý khi tập Yoga

I.  Tác dụng giảm cân của Yoga như nào?

Tập Yoga có giảm cân nhanh hay chậm hiện tùy thuộc vào cách tập luyện và chế độ ăn uống của bạn.

  • Khi bạn tập luyện 1 giờ yoga thì bạn sẽ giảm được 240 calo đối với mức độ yoga bình thường. Còn đối với Yoga chuyên sâu thì sẽ giảm được 400 calo.
  • Đối với Yoga thì bạn không cần phải đổ quá nhiều mồ hôi mới giảm được cân mà hãy chăm chỉ tập yoga hàng ngày để giảm cân hiệu quả.
  • Những chuyển động trong các bài tập của Yoga sẽ làm cho cơ thể bạn săn chắc, giảm mỡ thừa ở bụng, đùi,… Bởi vì trong suốt quá trình luyện tập yoga, cơ bắp của bạn phải hoạt động liên tục và trong trạng thái kéo căng cho nên việc bạn tập Yoga là hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân.

    Tác dụng giảm cân của Yoga

II. Những lưu ý để giảm cân bằng tập Yoga

1. Lưu ý về thời gian tập Yoga:

Thời gian tốt nhất tập Yoga là vào sáng sớm và chiều tối. Tập luyện Yoga giúp đốt cháy calo chỉ với những những động tác mềm mại, uyển chuyển của cơ thể chứ không phải bằng các động tác mạnh bạo, nhanh gọn như chạy, nhảy hay đạp xe. Nếu không có nhiều thời gian rảnh trong ngày, bạn có thể chia thời gian ra tập vào buổi sáng khi thức dậy, giờ nghỉ trưa và buổi tối trước khi đi ngủ.

2. Lưu ý về tư thế tập từ dễ đến khó:

Trong Yoga, có rất nhiều tư thế tập theo mức độ từ dễ đến khó. Bạn phải tập từ tư thế dễ khó theo như chỉ dẫn của các huấn luyện viên để đạt được kết quả giảm cân cao và tránh bị chấn thương trong quá trình tập luyện. Nếu chăm chỉ tập luyện mỗi ngày thì bạn chỉ cần tập những động tác đơn giản và vừa phải cũng có thể giảm cân như mong muốn.

3. Lưu ý Yoga chỉ phù hợp cho tùy người:

Cơ thể con người được cấu tạo khác nhau không ai giống ai. Do đó tập yoga giảm cân cần phải có chỉ dẫn riêng biệt cho từng người. Tư thế cây nến trong Yoga không thích hợp với những người bị huyết áp thấp, đau lưng, đau đầu, bệnh tim mạch. Vì vậy, sẽ rất nguy hiểm cho bạn nếu mà bạn tập yoga mà không có sự hướng dẫn chỉ bảo cặn kẽ của các huấn luyện viên.

4. Khi tập Yoga bạn phải kiên trì:

Tập yoga không giúp bạn giảm cân ngay như khi bạn nhịn ăn, can thiệp của thẩm mỹ viện hay uống thuốc. Vì vậy bạn phải tập luyện Yoga trong khoảng thời gian tập luyện lâu dài, kiên trì. Ít nhất tầm tháng bạn mới nhận thấy được sự thay đổi của cơ thể, cân nặng của bạn sẽ giảm xuống và cơ thể bạn cũng trở nên dẻo dai, mềm mại hơn rất nhiều.

5. Lứa tuổi để tập Yoga:

Yoga thích hợp cho mọi lứa tuổi và giới tính, thậm chí là giúp trẻ hóa khiến bạn bất ngờ. Các bạn trẻ nếu thích yoga tập yoga ngay từ trẻ mà không phải đợi đến già mới luyện.

Những lưu ý để giảm cân bằng tập Yoga

Kết luận

Với những chia sẻ trên thì để trả lời cho câu hỏi tập Yoga có giảm cân không thì câu trả lời là: Tập yoga một giải pháp giảm cân tốt, nhưng để thực hiện điều này bạn phải kiên trì tập luyện và kết hợp với chế độ ăn kiêng hợp lý.

Tập yoga một giải pháp giảm cân tốt

 

 

Bài viết liên quan

Thêm bình luận