Paypal là gì? Tìm hiểu cách thức hoạt động của paypal

Chuyên mục: Là Gì 0

Paypal là gì và cách thức hoạt động như thế nào? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở trên các diễn đàn khác nhau. Thông qua bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được hiểu rõ về paypal, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích paypal là gì?

Paypal là gì? Paypal được hiểu là một dịch vụ trung gian sử dụng nhằm thanh toán cũng như chuyển tiền quốc tế thông qua mạng internet. Với paypal thì mọi người có thể tiến hành thanh toán cũng như mua sắm online ở nước ngoài, hoặc sẽ nhận tiền chỉ trả từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

paypal-la-gi
Giải thích paypal là gì?

Paypal được biết đến là ví điện tử hoặc tương tự như là Internet Banking của từng ngân hàng: mọi người có thể tiến hành thực hiện giao dịch chuyển – rút cho tài khoản paypal khác, hoặc là thanh toán mua hàng trực tuyến nếu như nơi bán có hỗ trợ paypal hoặc là nhận tiền thanh toán quốc tế.

Được biết paypal thành lập vào năm 1998, có trụ sở ở San Jose, California, Hoa Kỳ và do Peter Thiel sáng lập. PayPal hoạt động dựa vào nền thương mại điện tử thông qua mạng internet, nó thu phí khi bạn thực hiện giao dịch chuyển hoặc rút tiền.

Tìm hiểu cách thức hoạt động của paypal

Với những thông tin được chuyên trang www.fallowcafe.com chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ khái niệm paypal là gì. Vậy, cách thức hoạt động của paypal như thế nào?

Được biết paypal là hệ thống thanh toán trực tuyến nhằm giúp cho quá trình thanh toán mọi thứ theo hình thức trực tuyến cũng như gửi hoặc nhận tiền an toàn bảo mật và an toàn. Khi các bạn liên kết tài khoản nâng hàng, thẻ tín dụng hoặc là thẻ ghi nợ với tài khoản paypal, bạn có thể dùng paypal để tiến hành mua hàng online với những cửa hàng hỗ trợ hình thức thanh toán này. Paypal cũng đóng vai trò là người trung gian giữa ngân hàng của bạn với người mua. Mọi người có thể dùng đến paypal nhằm gửi tiền cho an toàn đến bạn bè và gia đình cũng như nhận tiền từ mọi người.

Vậy, paypal có an toàn không?

Trong trường hợp các bạn thường xuyên mua sắm trực tuyến ở những cửa hàng có hỗ trợ thanh toán paypal thì nên dùng đến dịch vụ này. Sau một thời gian dài hoạt động, paypal cũng đã minh chứng được rất nhiều các ưu điểm như:

paypal-la-gi-1
Tìm hiểu thông tin paypal có an toàn không?
 • Thực hiện giao dịch an toàn: khi các bạn dùng thẻ ghi nợ hoặc là thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến, người bán đôi khi có thể sẽ truy cập thông tin cá nhân của các bạn. Paypal sẽ cung cấp thêm một lớp bảo vệ bằng cách bảo đảm rằng người bán không bao giờ nhìn thấy dữ liệu ở trên thẻ. Paypal cũng dùng một số các tính năng nhằm giữ an toàn cho tài khoản gồm có mã hóa dữ liệu đầu cuối – Tùy chọn xác thực 2 yếu tố khi tiến hành đăng nhập – xác nhân thông qua email cho từng giao dịch.
 • Vô cùng dễ dàng và thuận tiện: paypal hiện đang là sự lựa chọn thanh tóa được chấp nhận nhiều thứ chỉ đứng sau Visa, Mastercard, American Express và Discover. Đây được biết đến là dịch vụ thanh toán có mặt ở hàng triệu cửa hàng online. Mọi người có thể dùng đến paypal để tiến hành thanh toán qua những thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng của mình mà không phải sử dụng đến thẻ tín dụng quốc tế.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản ngân hàng với paypal

Sau khi đã hoàn thành quá trình xác thực và đăng nhập được tài khoản paypal, nhằm tiến hành thực hiện giao dịch chuyển – nhận tiền nhanh chóng, dễ dàng hơn thì các bạn sẽ tiến hành thực hiện liên kết tài khoản nâng hàng với paypal.

 • Bước 1: đầu tiên các nhấn tùy chọn liên kết với tài khoản ngân hàng.
 • Bước 2: tiến hành điền những thông tin cần thiết vào trong phần ô trông gồm có:
  • Tên ngân hàng – Bank name;
  • Số SWIFT code của ngân hàng;
  • Số tài khoản ngân hàng của bạn;
  • Họ tên.

Lưu ý: Bank Name sẽ là tên giao dịch quốc tế của ngân hàng. Đây sẽ là tên ngân hàng theo tiếng Anh nên bạn cần phải ghi hoàn toàn bằng tiếng Anh nhé. Nếu như không biết phần này thì bạn hãy lên Google tra tên tiếng Anh của ngân hàng mà bạn bạn đang dùng hiện tại.

SWIFT code chính là mã quy định dành cho từng ngân hàng để từ đó giao dịch với thị trường liên ngân hàng, nghĩa là mỗi ngân hàng có một SWIFT code riêng, mã này các bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm trên Google.

 • Bước 3: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, các bạn hãy nhấn liên kết ngân hàng, đợi paypal xác nhận nữa là đã hoàn tất.

Kết luận

Hẳn toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về khái niệm paypal là gì và cách thức hoạt động như thế nào. Muốn biết thêm những kiến thức hữu ích khác trong đời sống hàng ngày, quý khách hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhé!

Bài viết liên quan