Google map là gì? Cách sử dụng hiệu quả nhất

Chuyên mục: Là Gì 0

Là một trong những ứng dụng của Google, giúp bạn có thể tìm đường đi, định vị hoặc ghi nhớ điểm đến thuận tiện nhất. Có thể thấy, google map là ứng dụng thông minh và phổ biến trong đời sống hàng ngày. Vậy bạn có hiểu google map là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của fallowcafe chúng tôi nhé.

I. Google map là gì?

Google map là gì
Google map là ứng dụng giúp bạn tìm đường di chuyển dễ dàng

Google map là ứng dụng được phát triển bởi Google với mục đích là thay thế cho bản đồ giấy thông thường. Cùng với sự phát triển của Internet thì Google dần trở nên phổ biến. Với Google map, bạn có thể tìm được đường đi dễ dàng và nhanh chóng.

Như vậy, Google map là gì? Có thể hiểu đơn giản đây là ứng dụng, tiện ích giúp bạn tìm kiếm địa điểm, đường đi, đo khoảng cách hoặc định vị vị trí thuận tiện. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cùng sử dụng Google map như tiện ích giúp phát triển hoạt động kinh doanh online.

II. Một số tính năng của Google map

Để có thể hiểu được chính xác Google map là gì, bạn nên biết thêm những lợi ích mà ứng dụng này mang đến cho người dùng. Một số tính năng nổi bật của Google map có thể kể đến như.

1. Thêm địa chỉ nhà ở hoặc nơi làm việc nhanh chóng, dễ dàng

Google map là gì
Bạn dễ dàng thêm địa điểm trên google map

Google map có một tính năng rất hấp dẫn đó là lưu lại địa chỉ nhà hoặc nơi làm việc của người dùng. Theo đó, để có thể thêm được địa chỉ trên Google, bạn hãy vào phần Menu phía trên cùng bên phải của tiện ích (biểu tượng 3 chấm gạch ngang), sau đó chọn Your places. Tiếp đến là nhập địa chỉ làm việc, nhà của bạn vào ô là xong.

2. Đặt tên cho địa điểm mà bạn yêu thích

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt tên cho vị trí, địa điểm mà mình yêu thường, thường xuyên đi đến trên Google map. Đó có thể là những địa chỉ chưa có tên hoặc chưa được định vị trên ứng dụng này. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng đặt tên theo bước sau:

  • Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản Google của mình trong ứng dụng Goole map. Sau đó tìm kiếm địa điểm và ấn giữ vị trí đó trên bản đồ để đánh dấu.
  • Tiếp đến, ở phía dưới bạn chạm vào tên của địa điểm đó hoặc địa chỉ mà bạn muốn đặt tên.
  • Phía bên phải màn hình, bạn chọn mục Menu và chọn Thêm nhãn. Thực hiện đổi tên cho địa điểm mà bạn muốn.

3. Đánh dấu địa điểm để điều hướng trên Google map

Google map là gì
Đánh dấu địa điểm mình yêu thích thuận tiện

Như đã đề cập Google map là gì? Bạn có thể dùng ứng dụng này để đánh dấu địa điểm bất kỳ nếu như địa điểm đó chưa được hiển thị trên Google map. Cách đánh dầu, điều hướng chỉ dẫn như sau:

  • Trước tiên, bạn mở ứng dụng Google map lên. Sau đó chọn địa điểm muốn đến, nhấn giữ vị trí đó trên bản đồ.
  • Khi thấy biểu tượng xe con xuất hiện với thông tin về địa điểm bạn đã đánh dấu.
  • Chọn phím điều hướng để tiện ích Google map chỉ dẫn đường đi đến địa điểm mà bạn chọn nhanh nhất.

4. Lưu địa điểm bạn yêu thích trên Google map

Đây cũng là một tính năng của Google map được nhiều người yêu thích. Để lưu địa điểm, bạn cần truy cập vào Google map, sau đó chọn địa điểm cần lưu lại. Rồi nhấn vào lưu để hoàn tất quá trình là xong. Địa điểm lưu này có thể là doanh nghiệp, cửa hàng, các tọa độ, kinh độ vĩ độ…

5. Gắn sao giúp nhớ những địa điểm yêu thích

Google map là gì
Gắn sao địa điểm yêu thích, thường xuyên lui tới dễ dàng

Không chỉ đặt tên cho địa điểm yêu thích, bạn có thể gắn sao vào địa điểm đó để ghi nhớ thuận tiện hơn. Cách gắn sao này sẽ giúp bạn thêm địa điểm vào mục địa điểm đã lưu trên Google map, khi đó địa điểm này sẽ được hiển thị 1 sao, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, định vị cho những lần sau hơn.

6. Sử dụng Google khi ngoại tuyến

Ngoài ra, tính năng tiếp của Google map là gì? Đó là dễ dàng sử dụng khi ngoại tuyến, không có kết nối Internet. Trong trường này, bạn chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn sau:

  • Mở ứng dụng Google map lên, sau đó đăng nhập tài khoản của mình. Vuốt từ trái màn hình sang và chọn mục Your places.
  • Tiếp đến, bạn kéo xuống và chọn mục Download a new offline area. Lúc này, bạn có thể phóng to, thu nhỏ bản đồ để chọn vùng muốn tải về.

7. Ra lệnh bằng giọng nói trên Google map thuận tiện

Nhằm hỗ trợ người dùng Google tối đa, đặc biệt là khi đang lái xe tham gia giao thông và không thể sử dụng tay để gõ địa điểm muốn đến. Google map ra mắt tính năng ra lệnh bằng giọng nói. Vậy nên, để sử dụng được tính năng này, bạn chỉ cần làm như sau:

Trong phần điều hướng của ứng dụng, bạn sẽ thấy biểu tượng microphone phía bên phải màn hình. Bạn chọn vào biểu tượng đó và đồng ý cho Google Map truy cập vào microphone để có thể tìm kiếm bằng giọng nói của mình.

8. Truy cập nhanh điều hướng bằng phím tắt nhanh chóng

Google map là gì
Sử dụng bằng giọng nói thuận tiện

Một tình năng khác giúp bạn hiểu rõ Google map là gì, đó là truy cập nhanh điều hướng bằng phím tắt. Cách thực hiện như sau:

  • Bạn truy cập vào Google map, sau đó chọn địa điểm muốn đến.
  • Lúc này, thay vì nhấp vào biểu tượng điều hướng, bạn hãy nhấn và giữ nó. Khi đó, lộ trình sẽ xuất hiện và chuyển sang trạng thái điều hướng chỉ dẫn đường đi nhanh và chính xác cho bạn.

III. Lợi ích khi tích hợp Google map trên website

Với những thông tin tên, chắc hẳn bạn đã hiểu được google map là gì cũng như những tính năng hấp dẫn của ứng dụng này. Vậy làm thế nào để tạo được địa chỉ mới và tích hợp Google map vào trang web.

Việc tích hợp Google map vào website sẽ giúp người dùng tìm địa điểm nhanh và chính xác hơn. Đồng thời thuận lợi trong việc tìm kiếm đường đi ngắn nhất, tối ưu thời gian. Thêm vào đó, việc tích hợp này còn giúp người sử dụng dễ dàng lưu lại những địa điểm yêu thích với nhiều tính năng khác đi kèm.

Chắc hẳn, với những thông tin trên đây bạn đã hiểu được Google map là gì cũng như những tính năng hữu ích của ứng dụng này. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ sử dụng Google đúng cách và hiệu quả hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan